Make your own free website on Tripod.com
 

click on Picture

Cảnh sát Cam Bốt bố ráp 1 động chứa ở Phnom Penh - Giải cứu 10 trẻ em VN

 

Theo tin tức từ hăng thông tấn AP, cảnh sát Cam Bốt vào ngày Thứ Sáu 30/4/2004 cho hay họ đă đột nhập vào một động chứa tại thủ đô Phnom Penh và giải cứu 10 trẻ em Việt Nam đa số dưới 15 tuổi bị giữ làm gái măi dâm tại đây.

Cảnh sát Ten Boroath, người điều động cuộc bố ráp cho hay họ đă bắt giữ mụ tú bà người Việt được biết dưới tên "Hong" (Hồng?) kẻ điều hành động chứa này.

Mười thiếu nữ Việt Nam trong đó có 2 em tuổi 18 và tám em c̣n lại ở độ tuổi dưới 15. Các thiếu nữ này sẽ được đưa về Trung Tâm Cứu Trợ Phụ Nữ Cam Bốt (Cambodian Women Crisis Center), một tổ chức phi chính phủ tại Phnom Penh chuyên cứu trợ các phụ nữ bị bạo hành. Một nhân viên của trung tâm này, ông Nop Sarin Sreyroath coh hay họ sẽ giúp cố vấn về tâm lư cho các em nói trên và t́m cách xác định độ tuổi chính xác của các em.

Sau nhiều tháng bí mật theo dơi tiệm cà phê mang tên "Welcome", cảnh sát đă phát hiện ngoài dịch vụ giải khát quá này c̣n hành nghề măi dâm. Cảnh sát Ten Boroath nói "Các thiếu nữ đó được giữ trong đó để phục vụ [t́nh dục] cho ... khách hàng. Đây là một cơ sở thương mại trá h́nh." Cảnh sát cũng đă tịch thu được một sổ làm việc ghi chép số lượng khách hàng và các khoảng tiền kiếm được của mỗi em. Mụ tú bà này sẽ bị truy tố trước toà trong ngày Thứ Sáu 30/4/2004 này, dù cảnh sát cho hay tội danh truy tố có phần chưa được xác định rơ ràng.

Đây là một cuộc bố ráp lớn tiếp theo sau cuộc bố ráp vào tháng 3 năm ngoái tại các ổ chứa ở khu vực Svay Pak, phía Bắc Phnom Penh vào tháng 3 năm ngoái. Cuộc bố ráp tại Svay Pak đă giải cứu được 36 trẻ em Việt Nam bị bắt làm gái điếm tại đây, có em chỉ mới 5 tuổi đầu! Tin tức về sự kiện này đă làm chấn động thế giới qua đoạn phim thời sự "Children For Sale" của đài truyền h́nh NBC-Dateline.

 


click on Picture

Back

Next